Wonderful Spa

Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, đảm bảo làm hài lòng vị khách khó tính nhất

Wonderful spa

Chạm ngõ ước mơ - Nơi Chăm sóc chuyên sâu cho da và dáng Kết hợp Y học cổ truyền

Wonderful Spa

Trị liệu nhức mỏi theo phương pháp Y Học Cổ Truyền cực kỳ hiệu quả

Combo chống đột quỵ

Hạn chế nguy cơ gây ra đột quỵ cực hiệu quả

ĐAU NHỨC THẮT LƯNG EO

???????????? ĐAU LƯNG ????️ Chữa KHÔNG ĐÚNG thì không bao giờ khỏi bệnh ./.

✍️ Đau lưng là tên gọi chung của tất cả các chứng ĐAU ở LƯNG. Nên ta cần phân biệt cho rõ để trị liệu cho được chính xác.

???? Các vị trí khác nhau của chứng ĐAU LƯNG:

- Đau ở chính giữa xương sống, ở bên trong xương sống. Đau ở vị trí này thường do các nguyên nhân sau: Thoái hoá (vôi hoá) đốt sống hoặc U tủy sống, ung thư xương,vv.. Tức là bệnh ở chính đốt sống hoặc trong Tủy sống.

- Đau ở bên cạnh ngay sát Cột Sống. Đau ở vị trí này thường do Thoát vị đĩa đệm, Gai đốt sống chèn ép vào dây thần kinh gây đau.

- Đau ở vùng cơ lưng. Đau ở vị trí này thường do Phong - Hàn - Thấp gây đau, hoặc do sỏi Thận, do viêm nhiễm, do khối u, do chấn thương (bệnh cấp tính),vv..

➡ Thông thường có 3 khu vực và vị trí đau lưng như trên. Mỗi vị trí đau khác nhau do nguyên nhân khác nhau và cách chữa cũng rất khác nhau.

✍️ Bài này hướng dẫn cách chữa trường hợp thứ nhất và cũng rất phổ biến hiện nay, là ĐAU LƯNG do thoái hoá đốt sống.

✍️ Khi nói THOÁI HOÁ XƯƠNG thì đa phần mọi người đều khẳng định là ko thể chữa khỏi đc, là nói KHOÁC, vì THOÁI HOÁ là LÃO HOÁ mà?!

⛔ Điều đó ĐÚNG nhưng chưa chính xác ./.

???? Đúng trong trường hợp là TOÀN BỘ xương trong người đều bị THOÁI HOÁ như nhau. Đây là một dạng bệnh hiện nay chưa có phương pháp chữa hiệu quả, chỉ có thể hỗ trợ để làm chậm quá trình THOÁI HOÁ đó mà thôi. Còn trường hợp vẫn chữa đc, đó là chỉ có MỘT VÀI đốt xương bị thoái hoá mà thôi, còn tất cả các xương khác đều vẫn khoẻ mạnh bình thường. Trường hợp này là trường hợp phổ biến hiện nay và khi đc chữa đúng thì các đốt xương bị thoái hoá đó đều đc phục hồi hoàn toàn như các đốt xương bình thường khác.

❓Chúng ta có bao giờ tự hỏi là tại sao chỉ có một vài đốt xương ở một số vị trí nào đó dễ bị thoái hoá, còn phần lớn các đốt còn lại đều ko bị⁉️

???? Câu hỏi này rất dễ trả lời, đó là do các đốt đó bị bao vây cô lập lại, làm cho KHÍ HUYẾT ko đến để nuôi dưỡng đc cho nên lâu ngày bị thoái hoá dần đi. Giống như nhà có 5 đứa con, 4 đứa đc cho ăn nuôi dưỡng đầy đủ dinh dưỡng thì chúng béo tốt khoẻ mạnh, còn 1 đứa bị cắt khẩu phần ăn, cho ăn đã ít lại ko đủ chất thì bị suy dinh dưỡng, ốm yếu là điều đương nhiên.

✍️ Một vài đốt sống ở vị trí L3, L4, L5, S1 rất dễ bị thoái hoá. Do các đốt sống này ở vị trí thường chịu áp lực lớn nhất của cột sống, bao quanh bởi các lớp cơ mỡ rất dày, nên rất dễ dẫn đến tắc nghẽn, khí huyết khó lưu hành đến để nuôi dưỡng đc. Đoạn cột sống đó là nơi phân chia của các nhánh dây thần kinh của vùng thắt lưng và là là vị trí phải cử động linh hoạt nhất của cột sống (cúi, ngửa, vặn mình, chịu áp lực đè nén) nên chỉ hơi vận động là đã gây chèn ép lên dây thần kinh và gây đau.

???? CÁCH CHỮA:

✍️ Đông Y có câu: “ Thận chủ Xương Tủy”, “ EO LƯNG là PHỦ của Thận”, “ Thận hư thì đau lưng”,vv Tức Xương thoái hoá và đau lưng là do gốc ở Thận. Nên khi nói đến thoái hoá Xương, Đau Lưng thì ai cũng nghĩ ngay đến Thận hư và đi bổ Thận. Nhưng đa phần là chữa như vậy cũng ko thấy khỏi bệnh.

✍️ Các thầy thuốc khi chữa đau lưng, thoái hoá thường tìm các vị thuốc như: Xương Rồng, rau Dền gai, Cốt Toái Bổ, Bổ Cốt Chỉ, Dây Đau Xương, Đỗ Trọng,vv và hay dùng các bài thuốc như Độc Hoạt Tang Kí Sinh, hay cho là Thận hư nên dùng các bài thuốc như Bát Vị Hoàn, Lục Vị Hoàn, Bát Chân Thang,vv.. Nhưng thấy rằng đa phần là chữa mãi đều ko thấy khỏi bệnh, thậm trí bệnh còn nặng hơn lên.

❓Vì sao lại như vậy❓

✍️ Ở đây rất dễ hiểu, bệnh ở ĐỐT XƯƠNG là gốc ở THẬN, nhưng bệnh ở THẬN nhưng gốc lại ở TỲ VỊ.

✍️ TỲ VỊ chủ vận hoá đồ ăn thức uống để tạo thành MÁU (HUYẾT) nuôi cơ thể. “THẬN là cửa ngõ của VỊ” Tức là TỲ VỊ cung cấp chất tinh túy để cho Thận tàng nạp vào Xương Tủy. Tỳ Vị hư yếu thì Thận cũng èo uột vì đói, vì mệt. Thận lo cho mình còn ko nổi, thì lấy đâu ra sức mà lo cho Xương Tủy nữa. Cho nên đầu tiên là EO LƯNG đau, sau đó là THOÁI HOÁ xương,vv ..

➡ Vậy bệnh ở Thận mà gốc lại ở TỲ VỊ.

???? Những người TỲ VỊ hư yếu thường kèm thêm các biểu hiện như: ăn kém, tiêu hoá chậm, hay đầy bụng khó tiêu, ợ hơi, trào ngược, thiếu máu, huyết áp thấp, đại tiện rối loạn, người mệt mỏi, bụng dưới to, cơ nhục lỏng nhão chảy xệ, người mỏi mệt, chân tay yếu sức, hơi thở ngắn, da nhợt nhạt,vv..

✍️ Chính vì thế khi chữa bệnh về Xương Tủy, ta cần chữa cho TỲ VỊ mạnh lên trước, sau đó mới tùy mà bổ Thận Âm hay Thận Dương, sau đó nữa mới chữa vào Đốt Xương bị thoái hoá đc.

✍️ Ở đây nêu nên rất nhiều huyệt và rất nhiều các kĩ thuật, các bước khác nhau để chữa. Đó là nói CHUNG, còn trong thực tế cần tùy mỗi bệnh nhân mà chẩn trị cho đúng như: Tỳ hư hay Vị hư, Thận dương hư, hay Thận âm hư, rồi Can khí có uất kết hay ko, Can huyết có hư hay ko, Tâm - Phế có bệnh hay ko, rồi cột sống tắc nghẽn là do Phong hay Hàn hay Thấp hay Đàm hay do khối u hay do viêm nhiễm,vv mà có các bước chi tiết cụ thể. Nên ko thể nói hết đc nơi đây.

Theo Đông Y

???????????? Đến ngay với #Wonderful_Spa để trải nghiệm những liệu trình đặc biệt có 102 hỗ trợ phòng ngừa các triệu chứng và biến chứng từ đau lưng hiệu quả ngay từ hôm nay nhé! Hãy đến với #WONDERFUL_SPA để khỏe và đẹp hơn mỗi ngày ????

-----✩????✩---✩????✩----✩????✩-----✩????✩-----✩????✩-----

???????????? WONDERFUL SPA - ĐƠN VỊ ĐI ĐẦU VỀ TRỊ LIỆU THEO Y HỌC CỔ TRUYỀN TẠI TP.HCM

0789908809